kenarcvn@gmail.com
Gọi ngay 0977 650 685

Blog

Kenarc / News  / Không gian sống nhỏ gọn trong căn hộ

Không gian sống nhỏ gọn trong căn hộ

Studio kiến ​​trúc TRIA Arquitoetura ở Brazil đã trùng tu một căn hộ rộng 27 mét vuông ở São Paulo, với mục đích làm cho không gian sống nhỏ gọn tiện ích hơn. Dự án thiết kế nội thất được thực hiện cho một khách hàng muốn có sự linh hoạt tối đa, để căn hộ nhỏ có thể được tận dụng mọi không gian xung quanh, phù hợp với nhu cầu của khách thuê.

Để tạo ra một không gian giống nhỏ gọn như một ngôi nhà,

thay vì phòng khách sạn, người sáng lập TRIA Arquitoetura – Sarah Bonanno cho biết cô và nhóm của mình muốn tạo ra những không gian riêng biệt cho từng chức năng sống cụ thể. Căn hộ cũng được mở rộng để kết hợp thêm 7 mét vuông, trong khi một bức tường gạch bê tông đục lỗ được xây dựng để tạo ra không gian tách biệt cho giường ngủ.

“Các studio không gian sống nhỏ gọn thường có sự riêng tư tối thiểu – đôi khi bạn mở cửa chính và nhìn thấy giường, như thể bạn đang ở trong phòng khách sạn – và chúng tôi muốn thay đổi điều đó và tạo ra những môi trường gần gũi hơn”, Bonanno nói. Phòng tắm, nằm phía sau khu vực giường ngủ, trước đây chỉ được ngăn cách bằng vách ngăn kính.

Giường ngủ được thêm một tấm màn tre để cung cấp sự riêng tư mà không chặn ánh sáng. Để tối đa hóa cảm giác không gian, nhà thiết kế đã sử dụng gỗ Formica để phục vụ nhiều chức năng và kết nối các khu vực khác nhau.

Nó bắt đầu từ chân giường, sau đó qua khu vực sinh hoạt như một chiếc ghế sofa, rồi đến nhà bếp – nơi nó có bàn và ngăn kéo.

“Chúng tôi đã chọn sử dụng gỗ Formica tiêu chuẩn vì nó hài hòa với các sắc thái khác của lớp phủ và đồ nội thất,” Cardoso de Almeida nói.

“Trong những không gian sống nhỏ gọn, điều quan trọng là bạn không làm tăng cảm giác chật chội.”

Hầu hết các đồ nội thất được tùy chỉnh do kích thước nhỏ gọn của căn hộ. Các kiến ​​trúc sư đã chọn màu sắc làm tăng cảm giác về không gian, mà họ đã sử dụng kết hợp với tông màu đất để tạo ra một môi trường ấm áp hơn. Sarah Bonanno, đồng sáng lập TRIA Arquitoetura, đã mô tả thách thức của việc thiết kế trong không gian rất nhỏ là ngày càng điển hình ở São Paulo. “São Paulo, với dân số 12 triệu người, phải đối mặt với các vấn đề không gian giống như hầu hết các thành phố lớn trên thế giới, vì vậy nhiều người thích sống ở những nơi nhỏ hơn, có vị trí tốt,” cô nói.

Nguồn: Dezeen

Bài viết trước: https://kenarc.vn/2020/04/06/ngoi-nha-thiet-ke-doc-dao-theo-toan-hoc-o-osaka-nhat-ban/

Để tạo nên những kiến trúc khác biệt cho căn nhà của bạn, hãy liên hệ chúng tôi.

KENARC CHUYÊN THIẾT KẾ NỘI NGOẠI THẤT

➡️ https://www.facebook.com/noithatkenarc

➡️ Hotline: 0977 650 685

➡️ Email: kenarcvn@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bạn đang có dự án cần chúng tôi? Hãy đăng ký nhận tư vấn ngay: