kenarcvn@gmail.com
Gọi ngay 0977 650 685

Blog

Kenarc / News  / Ngôi nhà thiết kế độc đáo theo toán học ở Osaka, Nhật Bản

Ngôi nhà thiết kế độc đáo theo toán học ở Osaka, Nhật Bản

Một loạt các loại hình tam giác và hình chữ nhật tạo ra nhiều tầng lầu ấn tượng bên trong ngôi nhà ở Osaka, Nhật Bản này.

Được thiết kế bởi Tato Architects, House in Takatsuki là một ngôi nhà ba tầng nằm trong tòa nhà có 16 tầng khác nhau.

Các tầng được thiết kế nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc, giúp mọi người dễ dàng di chuyển lên xuống tòa nhà.

Không có cầu thang – thay vào đó cư dân đi bộ qua các khối gỗ, kệ và các mảnh đồ nội thất khác để di chuyển giữa các cấp độ khác nhau.

Thay vì sử dụng các bức tường và các tầng khác nhau để phân chia rõ ràng không gian thành các chức năng khác nhau, mọi thứ đều lỏng lẻo hơn trong kết nối thông qua các tầng” Yo Shimada, người sáng lập Tato Architects giải thích.

Ý tưởng là tạo ra cảm giác khoa trương bên trong một ngôi nhà nhỏ, để bạn sẽ thấy mình trên đỉnh một mái nhà trong mọi khoảnh khắc, trong khi tầng nối tầng ở dưới.”

Shimada mô tả nội thất như một hang động chức năng, mặc dù bố cục thực sự có hình học rất nghiêm ngặt.

Trong thiết kế tòa nhà là một hình chữ nhật, rộng 9 mét và sâu 5,5 mét, nhưng thiếu hai góc của nó. Bên trong, tất cả các bức tường phân vùng chạy ở góc 45 độ so với các bức tường bên ngoài. Điều này chia bố cục thành một loạt các hình tam giác và hình chữ nhật độc đáo.

Các yếu tố nội thất khác nhau tạo ra những thay đổi trong cấp độ. Ví dụ, một bàn ăn trong nhà bếp thẳng hàng với tầng trên. Ở nơi khác, cũng tương tự như vậy.

Ngoài ra còn có kho ở dưới sàn nhà, bồn rửa nằm trên sàn và tủ bếp trở thành kệ sách.

Shimada trước đây đã thử nghiệm sử dụng các mảnh đồ nội thất để thiết kế cho ngôi nhà của mình ở Itami, hoàn thành vào năm 2013. Trong khi đó, Ngôi nhà của ông ở Miyamoto, được đặt tên là Dezeen Awards House of the Year 2018, cũng có cấu trúc nhiều tầng. “Chúng tôi đã sử dụng cùng tổ hợp giống nhau trong khi theo đuổi các khả năng thiết kế mới” Shimada nói.

Không giống như ngôi nhà ở Miyamoto, tầm nhìn trong nhà bị hạn chế; chỉ có một gợi ý về những không gian tiếp tục vượt quá tầm nhìn của một người. Bằng cách phủ một lưới đường chéo xoay ở góc 45 độ trên lớp vỏ hình chữ nhật, chúng tôi đã cố gắng tạo ra một mê cung đơn giản nhưng phức tạp, giống như hang động và được chụp trong một ngôi nhà nhỏ.”

Tổng thể, ngôi nhà có 96 mét vuông sàn, bao gồm ba phòng ngủ và một phòng tắm ngoài trời. Trên đỉnh của tòa nhà, một khối bê tông và một kệ thép dẫn lên sân thượng.

Bên ngoài ngôi nhà được ốp gỗ đen. Gỗ cũng chiếm ưu thế trong tòa nhà, như sàn, bề mặt, đồ nội thất và trên các yếu tố cấu trúc tiếp xúc. Lối vào của tòa nhà nằm trong một hốc hình tam giác theo hình học của nội thất đặc biệt ấn tượng.

Nguồn: Dezeen

Bài viết trước: https://kenarc.vn/2020/04/01/can-ho-ne_on-o-dai-loan/

Để tạo nên những kiến trúc khác biệt cho căn nhà của bạn, hãy liên hệ chúng tôi.

KENARC CHUYÊN THIẾT KẾ NỘI NGOẠI THẤT

➡️ https://www.facebook.com/noithatkenarc

➡️ Hotline: 0977 650 685

➡️ Email: kenarcvn@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bạn đang có dự án cần chúng tôi? Hãy đăng ký nhận tư vấn ngay: