kenarcvn@gmail.com
Gọi ngay 0977 650 685

Blog

Kenarc / News  / Căn hộ Ne_On ở Đài Loan

Căn hộ Ne_On ở Đài Loan

Kiến trúc sư: NestSpace Design

Thiết kế diện tích: 143.0 m²

Năm: 2019

Hình ảnh: Hey!Cheese

Chúng ta là con người có thể lấy rất nhiều cảm hứng từ thiên nhiên. Trong quá trình thiết kế dự án này, ban đầu chúng tôi đã nảy ra ý tưởng từ một lý thuyết đơn giản về “second rainbow”, đây là một hiện tượng không thường thấy. Được khuyến khích bởi bảng màu thấp, mờ nhạt, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể sử dụng yếu tố này vào nội thất, tạo ra sự thân mật giữa con người và màu sắc. Thông qua sức mạnh vô hình của màu sắc, chúng tôi hy vọng sẽ đạt được mục tiêu nuôi dưỡng sự tương tác gần gũi hơn cùng với việc mở ra một cuộc sống lý tưởng cho cư dân thành thị.

Áp dụng thực tế chủ nghĩa tối giản, chúng tôi đã phát triển sự kết hợp giữa không gian với bố cục đồ họa hình học. Các đường nét và đường cong tinh tế được thể hiện gần như khắp mọi nơi, định hình một cảm giác nhất định về cảm giác thực và tưởng tượng; trong khi màu sắc thoáng mát và êm đềm giới thiệu linh hồn và tinh thần của căn hộ này. Tất cả những vật liệu và kết cấu tinh tế này đưa bạn vào một không gian mê hoặc làm dịu tâm trí bạn từng bước một.

Với một chút hài hước và hy vọng sẽ tạo ra sự mở rộng, chúng tôi quyết định tạo lại cảnh bằng cách phá vỡ các bức tường ban đầu sau đó thay đổi nó để mở rộng ra. Các phòng chức năng khác nhau được xác định bởi ba đường vô hình được phân chia từ một cột trụ, bao gồm phòng khách, phòng sinh hoạt, khu vực ăn uống tương ứng. Khi bạn ở gần cửa sổ, bạn sẽ phát hiện ra một bàn làm việc nhỏ nhưng được trang bị đầy đủ về mặt thẩm mỹ. Nó có thể đáp ứng cả nhu cầu riêng tư và chung khác.

Cột trụ được kết nối với một khu bếp làm bằng đất nung, đó cũng là một điểm khác biệt lặp lại với khái niệm thiết kế. Về dự án này, chúng tôi đã đảo ngược cảm giác bằng cách thể hiện các dạng cong và cách tiếp cận của cấu trúc chân đơn. Trên nó là những dây đèn mảnh như bong bóng, với những tấm gỗ phía dưới giữ bề mặt bàn bằng đất nung. Tất cả kết hợp cùng nhau để lan truyền một sự rung cảm tự do, nhẹ nhàng, trôi nổi.

Bên cạnh việc tạo ra các thiết kế hấp dẫn, chúng tôi cũng thích che giấu các ẩn dụ trong các tác phẩm của mình. Trong ngôi nhà Ne-On, chúng tôi đã truyền cảm hứng từ “second rainbow”, với một mong muốn rằng dù hôm nay tốt hay xấu, mặt trời sẽ lại tỏa sáng sau khi về nhà.

Nguồn: archdaily

Bài viết trước: https://kenarc.vn/2020/03/28/cua-hang-zak-ik-duoc-thiet-ke-boi-roth-architecture/

Để tạo nên những kiến trúc khác biệt cho căn nhà của bạn, hãy liên hệ chúng tôi.

KENARC CHUYÊN THIẾT KẾ NỘI NGOẠI THẤT

➡️ https://www.facebook.com/noithatkenarc

➡️ Hotline: 0977 650 685

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bạn đang có dự án cần chúng tôi? Hãy đăng ký nhận tư vấn ngay: